In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Năm 2018-2019: Nguồn cung căn hộ trung, cao cấp sẽ áp đảo thị trường

Dự báo về thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian tới, đại diện CBRE Việt Nam cho rằng chưa quá lo về nguồn cung dư thừa của phân khúc căn hộ cao cấp, các chủ đầu tư sẽ còn cho ra loại căn hộ siêu sang, giá trên 7.000 USD/m2.

Đọc thêm...

TP.HCM sẽ kiểm định toàn bộ các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975

UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ các quận thực hiện kiểm định toàn bộ các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm...

Bộ Giao thông “chốt” xây nhà ga sân bay Long Thành hình hoa sen

Tổ tư vấn lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách sân bay Long Thành đã chọn phương án 03 (lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu) của Tư vấn Heerim Architects & Planners Co.Ltd (Hàn Quốc)...

Bộ Giao thông “chốt” xây nhà ga sân bay Long Thành hình hoa sen

Phương án có ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu - Ảnh: ACV.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi làm việc của Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải ngày 19/7.
Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, phương án kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng trực tiếp tại 4 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP. HCM).
Đồng thời các phương án cũng đã được lấy ý kiến của các tổ chức; các hội nghề nghiệp (Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch đô thị, Tổng hội xây dựng, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không).
Theo đó, 3 phương án được lựa chọn nhiều nhất gồm LT07 - Lá dừa nước; LT03 - Hoa sen và LT04 - Vật liệu tre. Đây cũng chính là các phương án được Hội đồng đánh giá xếp hạng đánh giá cao.
Trước khi báo cáo và nhận được sự thống nhất của Thường trực Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã thành lập Tổ tư vấn lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
Tổ tư vấn gồm 26 chuyên gia đến từ các Bộ, ngành và hội nghiệp liên quan, do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam là Tổ trưởng. Ngày 7/4, Tổ tư vấn đã tiến hành bỏ phiếu lựa 1 trong 3 phương án thiết kế kiến trúc đã được Hội đồng thi tuyển kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành lựa chọn trước đó.
Theo đó, phương án phương án LT-03 (lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu) của Tư vấn Heerim Architects & Planners Co.Ltd (Hàn Quốc) đạt 13 phiếu chọn (tỷ lệ 59,09%), vượt qua 2 phương án còn lại để dẫn đầu trong danh sách và được Tổ tư vấn thống nhất lựa chọn.
Phương án LT-04 (lấy ý tưởng nội thất chính là sử dụng vật liệu tre) của Liên danh Japan Airport Consultants Inc - ADP Ingeniere - Shigeru Ban Architects (Nhật Bản và Pháp) đạt 6 phiếu bầu chọn (tỉ lệ 27,27%).
Còn phương án LT-07 (lấy ý tưởng từ hình ảnh lá cọ, dừa nước) của Liên danh CPG Consultants Pte. Ltd -PAE Limited - Azusa Sekkei (Singapore - Việt Nam - Nhật Bản) đạt 3 phiếu bầu chọn (tỉ lệ 13,64%).
Báo cáo Ban cán sự, ông Lại Xuân Thanh và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng kiến nghị Bộ GTVT xem xét lựa chọn phương án Bông sen đưa để đưa vào hồ sơ mời thầu tư vấn lập báo cáo khả thi (FS).
Cũng tại buổi làm việc của Ban Cán sự, lãnh đạo ACV cho rằng việc chỉnh sửa một số chi tiết của phương án chọn là cần thiết để có được một thiết kế hoàn hảo nhất cho nhà ga. Tuy nhiên, đang có vướng mắc nảy sinh theo quy định về quyền tác giả và trong quá trình chỉnh sửa, vẫn phải có sự đồng ý của tác giả nên kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đồng ý cho ACV đàm phán với tư vấn thiết kế về việc chỉnh sửa này.
Cơ bản đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không và ACV, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chỉ đạo các đơn vị này cần tiếp tục lấy ý kiến bộ ngành để bổ sung, tìm phương án hoàn chỉnh nhất cho nhà ga hành khách sân bay Long Thành trước khi chọn tư vấn lập báo cáo khả thi (FS).
Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cũng nhấn mạnh, việc chỉnh sửa phải căn cứ thể lệ cuộc thi, quyền tác giả để bảo tính pháp lý.
Trước đó, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp ngày 28/6 của Thường trực Chính phủ về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga sân bay Long Thành.
Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch và các Hiệp hội nghề nghiệp, các cơ quan liên quan tổ chức hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc.
Theo: bizlive.vn


Tín dụng bất động sản hướng đến nhu cầu thực

Đánh giá thị trường bất động sản (BĐS), nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS năm 2017 có sự phân hóa mạnh mẽ nhờ sự thay đổi rõ nét về hạ tầng và bán lẻ. Bên cạnh đó, nhiều người dân có nhu cầu về nhà ở thực sự đã đưa số lượng người mua để ở ngày càng nhiều hơn, kéo theo nhu cầu vay vốn từ ngân hàng tăng cao, trong đó nhà trung bình, giá rẻ chiếm số lượng nhiều nhất.

Đọc thêm...

TP.HCM yêu cầu công khai các dự án người nước ngoài không được quyền sở hữu

Thành phố đã yêu cầu Sở Xây dựng xác định danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở dự án và công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

Đọc thêm...

Nguồn cung bất động sản ở Hà Nội gia tăng

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2017, Savills Việt Nam cho biết với mặt hàng căn hộ chung cư để bán, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 24.500 căn, tăng 2% so với quý trước và 42% so cùng kỳ năm trước.
Đọc thêm...

Đằng sau con số khiến giới bất động sản sốc nặng

Thị trường bất động sản TP.HCM những tháng gần đây có nhiều thông tin về tình trạng phân khúc căn hộ giảm nhiệt. Tuy nhiên, Savills mới đây đưa ra con số kỷ lục về lượng giao dịch căn hộ trong quý 2/2017 khiến giới bất động sản bất ngờ.

Đọc thêm...

Trang 6 trong tổng số 70

BẠN ĐANG Ở: TIN TỨC