In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các cam kết, thỏa thuận quốc tế

Bộ Xây dựng vừa có văn bản số 1791/BXD-HTQT gửi Bộ Ngoại giao về việc thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các cam kết, thỏa thuận quốc tế.

Đọc thêm...

Đánh thuế người có 2 căn nhà: Tài sản nhà giàu vào 'tầm ngắm'

Bộ Tài chính hiến kế chính sách thuế để bình ổn thị trường bất động sản, chống đầu cơ, sử dụng bất động sản lãng phí. Trong đó có việc đánh thuế với những tài sản có giá trị lớn như nhà, đất...

Đọc thêm...

Kiến nghị bỏ hẳn khái niệm “tiền sử dụng đất”

HoREA kiến nghị thay đổi cơ chế tính tiền sử dụng đất dự án để giảm giá thành nhà ở, tăng tính minh bạch và loại trừ cơ chế "xin-cho".

Đọc thêm...

Hơn 3 tỉ USD tuồn ra nước ngoài mua bất động sản: Không chỉ là môi trường kinh doanh

Diễn đàn báo chí, dư luận xã hội đang “nóng” lên trước thông tin người Việt bỏ ra khoảng 3,06 tỉ USD để mua bất động sản ở Mỹ. Đây là thông tin được nêu lên trong diễn đàn kinh tế tư nhân vừa diễn ra tại Hà Nội. Số liệu này khá tin cậy, bởi đây là kết quả công bố thường niên từ Hiệp hội quốc gia Địa ốc Hoa Kỳ (National Association of Realtors) vào ngày 18/7/2017.
Đọc thêm...

Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị được cấp giấy phép xây dựng từng phần cho dự án

Nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản hiện vẫn phàn nàn về việc phải xin được Giấy phép xây dựng mới được thi công công trình, trong khi chờ làm thủ tục hành chính quá lâu, gây lãng phí về thời gian và tiền bạc cho xã hội.

Đọc thêm...

Nghịch lý thiếu-thừa trong phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội

Hệ thống luật pháp và cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà tái định cư đã được nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh phù hợp với định hướng, đảm bảo công tác an sinh xã hội của Nhà nước, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và phù hợp với từng nhóm đối tượng. Song nhìn lại bức tranh nhà ở xã hội, nhà tái định cư ở Hà Nội, không khó để thấy được những "nét vẽ" rời rạc, thiếu liền mạch bởi những lý do khách quan và chủ quan mà phần lớn là do thiếu một quy hoạch khả thi, một tầm nhìn chiến lược.

Đọc thêm...

Cần xây dựng Luật Thuế tài sản

Theo Bộ Tài chính, liên quan đến tài sản hiện có các sắc thuế như thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Đọc thêm...

Trang 3 trong tổng số 70

BẠN ĐANG Ở: TIN TỨC