In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Hơn 3 tỉ USD tuồn ra nước ngoài mua bất động sản: Không chỉ là môi trường kinh doanh

Diễn đàn báo chí, dư luận xã hội đang “nóng” lên trước thông tin người Việt bỏ ra khoảng 3,06 tỉ USD để mua bất động sản ở Mỹ. Đây là thông tin được nêu lên trong diễn đàn kinh tế tư nhân vừa diễn ra tại Hà Nội. Số liệu này khá tin cậy, bởi đây là kết quả công bố thường niên từ Hiệp hội quốc gia Địa ốc Hoa Kỳ (National Association of Realtors) vào ngày 18/7/2017.
Đọc thêm...

Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị được cấp giấy phép xây dựng từng phần cho dự án

Nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản hiện vẫn phàn nàn về việc phải xin được Giấy phép xây dựng mới được thi công công trình, trong khi chờ làm thủ tục hành chính quá lâu, gây lãng phí về thời gian và tiền bạc cho xã hội.

Đọc thêm...

Nghịch lý thiếu-thừa trong phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội

Hệ thống luật pháp và cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà tái định cư đã được nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh phù hợp với định hướng, đảm bảo công tác an sinh xã hội của Nhà nước, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và phù hợp với từng nhóm đối tượng. Song nhìn lại bức tranh nhà ở xã hội, nhà tái định cư ở Hà Nội, không khó để thấy được những "nét vẽ" rời rạc, thiếu liền mạch bởi những lý do khách quan và chủ quan mà phần lớn là do thiếu một quy hoạch khả thi, một tầm nhìn chiến lược.

Đọc thêm...

Cần xây dựng Luật Thuế tài sản

Theo Bộ Tài chính, liên quan đến tài sản hiện có các sắc thuế như thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Đọc thêm...

HoREA: “Bảng giá đất hiện nay cần phải được thay đổi”

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng sự bất cập của cơ chế "khung giá đất - bảng giá đất" hiện nay cần phải được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đọc thêm...

Bộ Xây dựng: Họp báo công bố tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II/2017

Ngày 2/8, Bộ Xây dựng tổ chức Họp báo công bố tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II/2017 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Đọc thêm...

Công trình sử dụng năng lượng hiệu quả: Cần tuân thủ theo quy định kỹ thuật

Bộ Xây dựng đang hoàn thiện Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng ượng hiệu quả. Khi Thông tư này có hiệu lực sẽ thay thế Thông tư số 15/2013/TT-BXD ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Đọc thêm...

Trang 5 trong tổng số 97

BẠN ĐANG Ở: Tin tức báo chí