In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Lần đầu tiên trong ngành bất động sản: Hàng trăm chuyên gia và doanh nghiệp hội tụ tại Hà Nội

Chỉ còn 7 ngày nữa, hơn 600 chuyên gia bao gồm cơ quan quản lý, các chuyên gia bất động sản và lãnh đạo tập đoàn bất động sản hàng đầu sẽ có một cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau tại Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ diễn ra tại hội thảo có chủ đề là: “Thị trường Bất động sản Việt Nam –Bước đột phá về tiêu chuẩn sống”.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ DIỄN ĐÀN GIÁ TRỊ THẬT BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM do Kênh Thông tin Kinh tế - Tài chính CAFEF phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, đây sẽ là diễn đàn lớn nhất để các chủ đầu tư chia sẻ cơ hội, kinh nghiệm và tư duy mới trong phát triển dự án của mình, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người mua nhà và bắt kịp xu hướng thế giới.

Những phân tích của các chủ đầu tư uy tín sẽ giúp khách mời tham gia hội thảo hiểu đúng về sản phẩm, nắm bắt rõ hơn về các tiêu chí, các xu hướng phát triển mới.

Đồng thời, khi tham gia diễn đàn, khách mời sẽ được giao lưu và chia sẻ với 600 nhân sự cao cấp đến từ cơ quan quản lý, các chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm và những tập đoàn bất động sản dẫn đầu Việt Nam.

Chẳng hạn như: Vingroup, NovaLand, Đại Quang Minh, TNR Holdings, CenGroup, ĐatxanhGroup…

Song song với phần hội thảo, Ban tổ chức cũng sẽ giúp kết nối và tổ chức các cuộc gặp song phương, trực tiếp giữa 2 doanh nghiệp với nhau để đi thẳng vào trao đổi công việc, tăng hiệu quả cao nhất của cuộc gặp.

Trong một ngày của chương trình, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều cuộc gặp song phương theo nhu cầu để mở rộng nhanh chóng việc kết nối, tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Đây là cách kết nối doanh nghiệp song phương lần đầu tiên tại Việt Nam.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Nhà giá rẻ vẫn mơ cuộc sống xanh

“Bộ Xây dựng đã ban hành quy chuẩn về môi trường xanh trong các dự án nhà ở, dự án đô thị từ lâu nhưng thực ra rất ít người biết. Trong khi đó các chủ đầu tư, đặc biệt là một số chủ đầu tư các dự án nhà ở giá thấp và trung bình thì chỉ làm cho có…”.

Nhà giá rẻ vẫn mơ cuộc sống xanh

Hội thảo "Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình" do VNREA phối hợp với Thủ Đô Invest sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/4/2016.


Ông Trần Ngọc Quang - Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) khẳng định như vậy tại cuộc họp báo công bố chương trình Hội thảo "Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình", sáng ngày 12/4.

Hội thảo này do VNREA phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thủ Đô (Thủ Đô Invest) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/4/2016.

Cũng theo ông Trần Ngọc Quang, Việt Nam là nước đứng thứ 7 toàn cầu về thiệt hại do biến đổi khí hậu vì vậy thay đổi nhận thức của nhà quản lý, doanh nghiệp phát triển dự án và cộng đồng dân cư về việc phát triển công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo là rất cần thiết.

Do đó, VNREA kỳ vọng sẽ giúp tăng cường nhận thức của các nhà quản lý, chủ đầu tư, cộng đồng về ý thức môi trường xanh, an toàn, tiết kiệm.

Đối với dự án cao cấp, chất lượng giá thành cao hoặc dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng, công trình xanh đã quan tâm. Tuy nhiên, với dự án nhà ở giá thấp và trung bình phục vụ nhu cầu chính đáng cho số lượng lớn cư dân đô thị hiện nay thì vấn đề này được đề cập đến rất ít.

“Biến đổi khí hậu, thay đổi môi trường, tiêu chuẩn sống, dịch vụ, chất lượng cần phải nâng cao đáp ứng người tiêu dùng. Nếu không có hành động này phục vụ số đông cư dân thì sẽ không theo kịp xu hướng của thời cuộc…”, ông Quang nhấn mạnh.

Ông Đỗ Đức Đạt, Tổng giám đốc Thủ Đô Invest cũng chia sẻ, tốc độ phát triển dân số đô thị sẽ tăng từ 34% năm 2015 lên 51% năm 2045 và kéo theo nhu cầu về nhà ở đô thị cũng tăng cao.

Trong khi đó các tòa nhà đang chiếm tới 40% lượng năng lượng sử dụng của toàn thế giới. Do đó, việc tiêu giảm sử dụng năng lượng của các tòa nhà sẽ góp phần làm hạn chế sự thiếu hụt năng lượng, giảm những tác động biến đổi khí hậu toàn cầu.

“Theo kinh nghiệm của Thủ Đô Invest, việc đầu tư cho công trình xanh ở các tòa nhà giá thấp và trung bình sẽ làm tăng chi phí đầu tư lên khoảng 5%. Tuy nhiên lại giúp giảm từ 20% - 40% lượng tiêu thụ năng lượng của tòa nhà tùy từng dự án và điều này sẽ thể hiện rõ ngay trên hóa đơn tiền điện, tiền nước của chính các cư dân trong tòa nhà...”, ông Đạt nói.

Nói về việc tăng chi phí đầu tư đối với dự án có sử dụng công trình xanh, ông Trần Ngọc Quang cho rằng thay vì tăng giá bán các chủ đầu tư cần giảm lợi nhuận của mình để bù đắp vào phần chi phí tăng thêm này.

Như vậy, chủ đầu ngoài việc có được uy tín với thị trường còn giúp tăng tính thanh khoản của  dự án và kéo theo dòng vốn quay vòng nhanh… Đây là bài toán đường dài mà các doanh nghiệp bất động sản cần hướng đến.
Nguồn: Vneconomy.vn

Xây cao ốc tại Thư viện Khoa học Tổng hợp?

Một doanh nghiệp đã được cấp giấy đỏ sử dụng “khu đất vàng” trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp TP cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

Gần đây, dư luận râm ran về thông tin “khu đất vàng” trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) TP.HCM ở số 8 Nguyễn Trung Trực (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) đã được giao cho một doanh nghiệp. Theo đó, “khu đất vàng” này sẽ được dùng để xây dựng cao ốc văn phòng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Cho doanh nghiệp thuê làm văn phòng

Khu đất tại khuôn viên Thư viện KHTH TP được bao quanh bởi bốn tuyến đường Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hiện khu đất này đang nằm trong quy hoạch khu trung tâm 930 ha của TP.

Theo tài liệu của PV, tháng 7-2006, lãnh đạo Thư viện KHTH TP có Công văn số 223/TV đề nghị ngưng hợp thức hóa nhà cho người dân có nhà trong khuôn viên này với lý do TP đã có chủ trương xây dựng thư viện thiếu nhi của TP. Cùng thời điểm này, Sở Văn hóa thông tin cũng có Công văn số 2205/CV với nội dung tương tự vì TP đã có chủ trương phát triển Thư viện KHTH TP.

Đến tháng 5-2008, Văn phòng UBND TP có công văn giao Ban Chỉ đạo 09 (Ban chỉ đạo sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước) và các sở Tài chính, Xây dựng, Văn hóa thông tin, UBND quận 1 cùng các đơn vị liên quan về việc hoán đổi đất cho người dân trong khuôn viên thư viện này để thu hồi đất đầu tư xây dựng thư viện thiếu nhi.

Tuy nhiên, tháng 6-2011, UBND TP có quyết định cho Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 thuê khu đất rộng hơn 1.200 m2 trong khuôn viên Thư viện KHTH TP để làm văn phòng làm việc. Thời gian thuê là 50 năm. Quyết định này có nội dung cho phép doanh nghiệp trước mắt tạm sử dụng đất theo hiện trạng, khi đơn vị có nhu cầu đầu tư xây dựng phải tuân thủ theo quy hoạch sử dụng đất của TP. Sau đó, Sở TN&MT đã cấp giấy đỏ cho Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 với mục đích là đất sản xuất kinh doanh với thời hạn sử dụng đến năm 2061.

Thư viện Tổng hợp TP.HCM nhìn từ trên cao. Ảnh: HOÀNG GIANG

HĐND TP đề nghị UBND TP báo cáo

Hiện nay dư luận râm ran thông tin tới đây sẽ có dự án cao ốc 20 tầng, cao khoảng 80 m mọc lên tại khuôn viên Thư viện KHTH TP. Cao ốc này sẽ có chức năng làm văn phòng, khách sạn. Ngoài ra, việc xây dựng cao ốc này có một số chỉ tiêu về hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng, chiều cao công trình… không phù hợp với đồ án quy hoạch 930 ha đã được phê duyệt.

Để làm rõ những vấn đề này, Pháp Luật TP.HCM đã liên hệ với lãnh đạo Sở QH-KT và được hẹn trả lời thông tin sớm nhất. Trong khi đó, trả lời PV, bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM, nói: “HĐND TP đã nắm nội dung vụ việc mà báo chí nêu, liên quan đến việc giao khu đất nằm trong khuôn viên Thư viện KHTH được quy hoạch làm thư viện thiếu nhi TP cho doanh nghiệp làm văn phòng. HĐND TP đang yêu cầu UBND TP báo cáo cụ thể bằng văn bản, sau đó sẽ xem xét”.

Theo bà Nhung, đất đã quy hoạch như thế nào thì phải làm đúng theo quy hoạch đó. Việc điều chỉnh quy hoạch phải có ý kiến của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, phải lắng nghe ý kiến của người dân. Lâu nay, UBND TP đều làm theo hướng đó. “Quan điểm của tôi là cố gắng giữ, thực hiện theo quy hoạch, còn nếu phải điều chỉnh thì phải tính tới tổng thể chung. Hiện nay, các thiết chế văn hóa của TP.HCM đang rất thiếu và yếu so với một đô thị đặc biệt như TP.HCM. Đất dành cho các thiết chế văn hóa này cực kỳ quan trọng, cho nên việc điều chỉnh quy hoạch này phải đúng, không được làm sai” - bà Nhung nói.

Vị trí Thư viện KHTH TP.HCM ngày nay trước kia là Thư viện Quốc gia. Nó được xây theo đồ án thiết kế của hai KTS Bùi Quang Hạnh và Nguyễn Hữu Thiện với sự cộng tác của cố vấn kỹ thuật - KTS Lê Văn Lắm.

Công trình hoàn thành vào cuối năm 1971. Cuối năm 1971, Thư viện Quốc gia được khánh thành và hoạt động từ tháng 2-1972.

Nhà thầu dùng tới 100.000 công thợ, 500 tấn sắt và 27.000 bao xi măng ròng rã ba năm mới xong. Kinh phí xây dựng lên đến 177 triệu đồng. Sau giải phóng, thư viện được đổi tên thành Thư viện Quốc gia II và đến năm 1978 nó chính thức mang tên Thư viện KHTH TP.HCM.

Đây là thư viện lớn nhất Việt Nam vào thời bấy giờ, có kiến trúc hiện đại kết hợp với tính dân tộc. Hiện nay thư viện nằm trong vùng không gian di sản của TP cùng với Bảo tàng Cách mạng và Hội trường Thống Nhất.

GN

Không nên “xà xẻo” đất thư viện

TP.HCM hiện có hai công trình kiến trúc rất có giá trị là dinh Độc Lập và Thư viện KHTH. Hai công trình này chính là những di sản kiến trúc nổi bật của kiến trúc sư Việt Nam thế kỷ 20. Những công trình này đều được bao quanh bốn con đường ngay tại trung tâm TP, vừa có giá trị về mặt kiến trúc, quy hoạch và mỹ thuật.

Tôi còn nhớ đã có đề xuất xây nhà cao tầng trong khuôn viên hội trường Thống Nhất lúc cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt còn làm chủ tịch UBND TP. Khi đó, ông đã hỏi ý kiến của cha tôi (KTS Ngô Viết Thụ - PV). Cha tôi nêu ra những lý do và đề nghị cần phải giữ lại không gian văn hóa của nơi này. Bác Kiệt (cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - PV) đã lắng nghe. Đến bây giờ, công trình này không bị xâm hại và còn giữ nguyên được các giá trị lịch sử, văn hóa của Sài Gòn.

Công trình Thư viện KHTH hiện nay đã là rất nhỏ so với một thư viện mang tầm quốc gia tại TP.HCM. Đó là chưa nói đến đất dành cho thư viện phục vụ nhu cầu văn hóa, tinh thần của người dân TP còn rất thiếu. Do đó, không nên “xà xẻo” đất ở đây để làm nhà cao tầng, đặc biệt là việc xây cao ốc sẽ át đi phong cách kiến trúc của công trình này, phá vỡ không gian văn hóa vốn có của nó. Nếu UBND TP đã chấp thuận cho doanh nghiệp thuê đất thì nên đổi khu đất khác. Nơi này chỉ nên quy hoạch là đất văn hóa, không nên là đất sản xuất kinh doanh, càng không nên xây dựng nhà cao tầng.

TS-KTS NGÔ VIẾT NAM SƠN

Nguồn: Báo Pháp Luật

Vì sao căn hộ cao cấp cháy hàng?

Bất chấp về gói 30.000 tỷ đồng sắp hết hạn và khả năng chuyển hướng chính sách liên quan đến tín dụng bất động sản, sức mua căn hộ cao cấp vẫn rất khả quan.

Tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm ngoái, thị trường căn hộ cao cấp tiếp tục không khí lạc quan ngay trong quý đầu tiên của năm 2016. Không những số lượng giao dịch thành công vẫn tích cực mà phân khúc căn hộ cao cấp đã thực sự trỗi dậy.

Số liệu thống kê của các công ty tư vấn bất động sản như CBRE và Savills đều cho thấy, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định mặc dù trải qua kỳ nghỉ Tết kéo dài cũng như thông tin về gói 30.000 sắp kết thúc và dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh dòng vốn tín dụng chảy vào lĩnh vực bất động sản.

Phối cảnh tổng thể dự án Imperial Garden
Phối cảnh tổng thể dự án Imperial Garden

Thị trường tiếp tục tăng tốc

Niềm tin của người mua nhà vẫn là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản và sức mua trên thị trường đang cho thấy người mua nhà vẫn tiếp tục lạc quan vào triển vọng của thị trường.

Theo CBRE, trong quý I/2016, cả thị trường Hà Nội có 16 dự án mới chào bán, cung cấp ra thị trường 4.318 căn hộ. Nguồn cung không hề nhỏ nhưng điểm tích cực ở chỗ, sức mua cũng khủng không kém bởi khách hàng đã đặt mua tới 4.048 căn hộ trong 3 tháng đầu năm. Lượng hàng tồn kho vì thế không đáng kể.

Một điểm nổi bật trong diễn biến thị trường từ đầu năm đến nay là phân khúc căn hộ cao cấp đã trỗi dậy mạnh mẽ với tổng lượng giao dịch chiếm tới 48% tổng dung lượng thị trường; còn phân khúc trung cấp có thanh khoản đứng thứ 2 khi chiếm 36%. Ngạc nhiên ở chỗ, phân khúc giá rẻ lại có lượng giao dịch giảm sút vào chiếm tỷ lệ nhỏ.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội, tin rằng, nhu cầu thực sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ thanh khoản của thị trường bất động sản trong năm 2016 và đây là nền tảng quan trọng để lượng giao dịch tiếp tục tăng lên trong năm nay.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản đã phát triển đa dạng hơn, phức tạp hơn và người mua cũng ngày càng khôn ngoan hơn. Tình trạng chen chân xếp hàng mua căn hộ tái xuất trở lại, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng đang mua nhà bằng mọi giá mà họ tỉnh táo lựa chọn những dự án tốt để xuống tiền. Những dự án của chủ đầu tư đã gây dựng được thương hiệu và uy tín cũng như bắt đúng nhu cầu thị trường là những dự án ăn khách nhất.

Khách hàng đặt mua căn hộ 3 phòng ngủ sẽ được tặng vàng thần tài SJC 9999 trị giá 5 chỉ vàng
Khách hàng đặt mua căn hộ 3 phòng ngủ sẽ được tặng vàng thần tài SJC 9999 trị giá 5 chỉ vàng

Điểm sáng của thị trường

Đơn cử, tổ hợp căn hộ cao cấp và dịch vụ khép kín Imperia Garden tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạo nên cơn sốt ngay từ lúc ra mắt. Với mô hình phát triển trở thành một quần thể khép kín với 79 tiện ích hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi như bể bơi, phòng gym, nhà hàng, siêu thị, sân tập dưỡng sinh, câu lạc bộ người cao tuổi, câu lạc bộ năng khiếu... Imperia Garden chính là không gian sống người Hà thành đang khát khao tìm kiếm.

Vì thế, chỉ trong một vài tháng kể từ lúc ra mắt, dự án đã bán được hơn 1.500 căn hộ và trở thành một trong những dự án căn hộ cao cấp có thanh khoản tốt nhất trên thị trường Hà Nội trong vòng một năm qua.

Sức hút của Imperia Garden vẫn không hề thuyên giảm khi chủ đầu tư tiếp tục chào bán những căn hộ cuối cùng của dự án kèm theo quà khủng nhân dịp lễ 30/4-1/5. Theo đó, khách hàng đặt mua căn hộ 3 phòng ngủ từ ngày 11/4 đến 8/5/2016 sẽ được tặng Tượng thần tài bằng vàng SJC trị giá 5 chỉ vàng để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn lên tới 80% giá trị căn hộ và ân hạn nợ gốc 24 tháng. Khách hàng thanh toán sớm sẽ nhận được ưu đãi chiết khấu lên tới 4,5% hoặc hưởng lãi suất 0% cho đến khi nhận bàn giao nhà.

Đây có thể coi là cơ hội cuối cùng để khách hàng sở hữu những căn hộ đẹp nhất của dự án vì những căn hộ chào bán đợt này đều là căn góc, được thiết kế thông minh theo trường phái không gian mở nên rất thông thoáng, đồng thời đều là căn hộ đẳng cấp nhất với 3 phòng ngủ có diện tích từ 96-125m2.

Với tiến độ thi công nhanh, đặc biệt là hệ thống tiện ích như trường mầm non và trường trung học cơ sở sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trước khi bàn giao căn hộ, Imperia Garden được dự báo sẽ tiếp tục gây sốt với đợt chào bán này và cơ hội sẽ không dành cho khách hàng chậm chân.

Hiện tại, toà tháp A 35 tầng và tháp B 29 tầng đã thi công đến tầng 10, đồng thời bắt đầu xây chia vách ngăn căn hộ; còn tháp C và D 27 tầng đã thi công đến tầng 6. Trường mầm non công lập đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và trường trung học đã thi công đến tầng 2. Cả 2 trường sẽ hoàn thiện để kịp chào đón năm học mới 2016-2017.

Nguồn: Báo Dân Trí

Rạch Giá: Đích ngắm mới của các nhà đầu tư

TP. Rạch Giá (Kiên Giang) từ lâu đã nổi tiếng là khu vực phát triển năng động "trên bến dưới thuyền". Với những công trình lấn biển quy mô lớn và hàng loạt các dự án đô thị phức hợp đã và đang triển khai, hoạt động thương mại và bất động sản thành phố này hứa hẹn ngày càng phát triển sôi động và dự đoán sẽ bùng nổ trong trong năm 2016.

Thị trường nhiều tiềm năng

Sở hữu địa hình nhiều nhánh sông và bờ biển dài bao bọc, đồng thời là cửa ngõ phía Tây Nam hướng ra Vịnh Thái Lan, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đóng vai trò đầu mối giao thông quan trọng liên kết nhiều địa phương và các đảo ở khu vực biển Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, Kiên Giang còn là nơi có tiềm năng rất lớn về kinh tế cửa khẩu, hàng hải và mậu dịch quốc tế kết nối dễ dàng với các nước Đông Nam Á.

Với mong muốn tận dụng và phát huy thế mạnh đó, cách đây 10 năm, lãnh đạo tỉnh đã lên ý tưởng mở rộng thành phố Rạch Giá bằng phương án lấn biển. Và một năm trước, dự án Khu lấn biển Tây Bắc Rạch Giá đã được khởi công trên phần diện tích mở rộng. Đây là khu đô thị lấn biển đầu tiên trong cả nước và lớn nhất Việt Nam, hướng ra Vịnh Thái Lan và chạy dài trên 7 km, tăng thêm 2 phường mới cho thành phố. Khu lấn biển Rạch Giá càng sôi động hơn khi có thêm dự án lớn với các hạng mục như nhà hàng, khách sạn 4 sao, resort 5 sao, bệnh viện quốc tế… Ngoài ra, các công trình hạ tầng như trường học, bệnh viện… cũng liên tục được triển khai tại đây. Với những công trình lấn biển có quy mô lớn, thành phố Rạch Giá đã và đang mở ra thế đột phá trong việc thu hút các nhà đầu tư khai thác tiềm năng từ vị trí địa lý cũng như kinh tế của địa phương.

Chờ đón những trung tâm thương mại cao cấp

Rạch Giá là thành phố biển duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa và đầu mối giao thông và giao thương quan trọng của tỉnh Kiên Giang. Nhận thấy tiềm năng phát triển vượt bậc, Tập đoàn Vingroup, trong kế hoạch vươn tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ, cũng bắt đầu triển khai đầu tư một số dự án lớn tại Rạch Giá. Cuối năm 2015, Vingroup khởi công trung tâm thương mại đầu tiên tại thành phố Rạch Giá và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay.

Rạch Giá: Đích ngắm mới của các nhà đầu tư

Phối cảnh Trung tâm thương mại Vincom Plaza Rạch Giá, Kiên Giang.

Với vị trí sầm uất tại giao điểm của đường 3/2, Tôn Đức Thắng, đường Cô Bắc thuộc khu vực trung tâm khu đô thị lấn biển Rạch Giá, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Rạch Giá có diện tích mặt sàn thương mại rộng hơn 15.000m2 với 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Vincom Plaza Rạch Giá được phát triển theo mô hình “Một điểm đến – Mọi nhu cầu”, quy tụ các thương hiệu nổi tiếng về thời trang, tiêu dùng, ẩm thực; khu vui chơi hướng nghiệp dành cho thiếu nhi, rạp chiếu phim… Khi đi vào hoạt động, nơi đây sẽ đáp ứng các nhu cầu đa dạng về mua sắm, vui chơi giải trí độc đáo và ẩm thực đặc sắc không chỉ của cư dân Kiên Giang mà còn cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Rạch Giá năng động, sầm uất nhưng lâu nay vẫn thiếu vắng những dịch vụ mua sắm, giải trí cao cấp. Vì vậy, trung tâm thương mại Vincom Plaza Rạch Giá đi vào hoạt động sẽ khiến khu vực này trở nên sầm uất, nhộn nhịp khi đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống còn thiếu tại đây.

Theo nhận định của chuyên gia, những nơi hình thành các khu mua sắm, giao thương, đặc biệt là những công trình như trung tâm thương mại quy mô lớn sẽ khiến bất động sản khu vực lân cận ngày càng trở nên hấp dẫn và có tiềm năng tăng giá tốt. Với thương hiệu uy tín, khi đi vào hoạt động, trung tâm thương mại Vincom Plaza Rạch Giá được nhận định sẽ khiến bất động sản quanh khu vực này đón một cơn sốt giá cũng như làn sóng giao dịch lớn trong năm nay.

Nguồn: Cafeland.vn

Trang 116 trong tổng số 135

BẠN ĐANG Ở: TIN TỨC Tin tức báo chí