In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

UBND tỉnh Đồng Nai phát thông cáo về dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai

Trước những thông tin đa chiều trên các phương tiện truyền thông trong thời gian gần đây về dự án Cải tạo cảnh quan và Phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, chiều ngày 24/3/2015, UBND tỉnh Đồng Nai đã phát thông cáo để thông tin rõ các nội dung chính về quá trình nghiên cứu và triển khai thực hiện dự án. Trong kết luận, thông cáo nêu rõ:

-Toàn bộ khu vực ven sông từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến đình Phước Lư thuộc phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa nằm trong diện quy hoạch giải tỏa để thực hiện dự án cảnh quan ven sông Đồng Nai theo quy hoạch được duyệt năm 1997, tuy nhiên quá trình triển khai có nhiều vướng mắc về vốn và ảnh hưởng cuộc sống người dân do phải giải tỏa nhiều.

- Trước tình hình đó, năm 2007 tỉnh đã mời các nhà khoa học nghiên cứu giải pháp kè lấn sông, và đã có những nghiên cứu cẩn trọng đánh giá tác động của phương án này. Qua đó các cơ quan nghiên cứu kết luận việc xây dựng kè cách 50m, 70m, 100m tại vị trí đoạn sông mở rộng trên 800m ăn sâu vào bờ không làm thay đổi đáng kể về chế độ thủy lực của dòng chảy đoạn sông, không gây ảnh hưởng xấu đến sự thay đổi dòng chảy và tác động đến các đoạn bờ lân cận.

- Vị trí kè lấn sông đã được phê duyệt trong điều chỉnh quy hoạch phường Quyết Thắng vào năm 2009, và được thực hiện công khai theo đúng quy định.

- Việc Công ty Toàn Thịnh Phát đăng ký thực hiện dự án (năm 2011) là căn cứ theo quy hoạch phường Quyết Thắng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (năm 2009); không phải là dự án do Công ty đề xuất.

- Việc UBND tỉnh thỏa thuận cho Công ty Toàn Thịnh Phát thực hiện dự án là đúng trình tự thủ tục và thẩm quyền theo quy định.

- Đến nay dự án thực hiện đầy đủ thủ tục phê duyệt quy hoạch chi tiết, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng và đang được thực hiện đúng tiến độ được duyệt.

Chi tiết xin vui lòng xem link đính kèm: http://www.dongnai.gov.vn


Bài viết mới
Bài viết cũ

BẠN ĐANG Ở: Tin tức sự kiện UBND tỉnh Đồng Nai phát thông cáo về dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai