In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Đánh thuế ngôi nhà thứ hai ảnh hưởng tới thị trường bất động sản

Với người Việt Nam, ngôi nhà là tài sản lớn, thậm chí phải tích góp cả đời mới có được. Ngoại trừ mục tiêu mua nhà đầu tư, đa số người dân đều coi đây là cách thức để tiết kiệm tiền bạc, chuẩn bị cho tương lai.

Sau gần 1 năm im ắng, mới đây Bộ Tài chính lại nhắc đến câu chuyện đánh thuế ngôi nhà thứ hai. Điều này đồng nghĩa những người sở hữu nhiều nhà sẽ bị đánh thuế từ nhà thứ hai. Đây không phải đề xuất mới khi đã từng được nhắc đến từ hơn 6 năm trước với tên gọi Thuế nhà ở nằm trong Luật Thuế nhà đất. Đến năm 2016, nó được nhắc lại và đây là lần thứ 3 gây xôn xao thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2017 có những bước tăng trưởng nhẹ. Tuy vậy, thị trường chưa thực sự bền vững, ở nhiều phân khúc cung - cầu đang có sự chênh lệch lớn. Vì thế, nếu áp dụng thuế nhà thứ hai, thị trường bất động sản sẽ gặp khó khăn.

Thị trường bất động sản phục hồi chưa lâu nên rất cần những chính sách nuôi dưỡng để phát triển bền vững hơn. Vì vậy, tính toán thời điểm áp dụng các chính sách thuế cũng rất quan trọng.

Link Video: http://vtv.vn/kinh-te/danh-thue-ngoi-nha-thu-hai-anh-huong-toi-thi-truong-bat-dong-san-20170901000913292.htm


Bài viết mới
Bài viết cũ

BẠN ĐANG Ở: Tin tức báo chí Đánh thuế ngôi nhà thứ hai ảnh hưởng tới thị trường bất động sản